Tổng đài di động MEG - Giải pháp thay thế - Bổ sung tổng đài cố định
16/02/2016
3797
Dịch vụ tổng đài di động MEG của Vinaphone cho phép khách hàng tự tạo một hệ thống tổng đài thật sự mạnh hơn so với hệ thống tổng đài cố định truyền thống mà không tốn chi phí đầu tư, chi phí quản lý. Hệ thống luôn hoạt động ổn định và không bị tắt nghẽn do sử dụng hạ tầng di động của Vinaphone. Dịch vụ hoàn toàn mới của Vinaphone. MEG là giải pháp tổng đài cho Doanh nghiệp với chi phí thấp nhất và hiệu quả cao nhất.
1. Khái quát dịch vụ Tổng đài di động – MEG:

   Trước kia, các doanh nghiệp phải sử dụng các hệ thống phần cứng Tổng đài cố định để phục vụ cho các dịch vụ thoại cơ bản như chuyển tiếp, mở rộng số lẻ, liên lạc nội bộ - đơn giản là vì họ cũng không có một sự lựa chọn nào khác. Hiện nay, với các doanh nghiệp nhỏ, việc sở hữu Tổng đài cố định với chi phí lắp đặt cao, bảo trì phức tạp sẽ là không thực dụng. Với Tổng đài cố định truyền thống, những công việc đơn giản như thêm, bớt, thay đổi đường dây luôn đòi hỏi phải thuê kỹ thuật viên có hiểu biết, có vật tư, công cụ để thực hiện. Chưa kể tới việc các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam lại hay phải thay đổi văn phòng. Tổng đài cố định lại chỉ được thiết kế cho văn phòng trung tâm, do đó, nó không thể áp dụng triển khai được cho các đối tượng sử dụng phân tán, di động.
   Trong khi đó, ngược lại thì Tổng đài di động - MEG lại sử dụng ngay nền tảng là các mạng di động hiện có để cung cấp các chức năng của một Tổng đài di động - cắt giảm được chi phí đầu tư phần cứng, chi phí lắp đặt. Với bản chất nền tảng là hệ thống di động, không bị giới hạn về vị trí và không gian, MEG hoàn toàn áp dụng được cho tất cả các đối tượng phân tán và di động.
MEG cho phép doanh nghiệp cắt giảm chi phí đầu tư phần cứng, luôn sẵn sàng cho các ứng dụng thoại và ngoài ra, cung cấp rất nhiều các chức năng quản lý nâng cao phục vụ cho doanh nghiệp. MEG sẽ đem lại cho doanh nghiệp những giá trị:
- Một hệ thống thực sự mạnh so với hệ thống Tổng đài di động truyền thống.
- Một hệ thống phủ toàn bộ văn phòng trung tâm và cả những đối tượng phân tán và di động.
- Không chi phí đầu tư, không chi phí bảo trì hệ thống.
- Hệ thống luôn luôn sẵn sàng, không tắc nghẽn.
- Quản lý chi phí và quản lý sử dụng.
2. Các tính năng dịch vụ MEG:
    MEG của doanh nghiệp bao gồm 1 số máy điện thoại VinaPhone làm tổng đài chung (số MEG chính), các số máy điện thoại của các cá nhân trong doanh nghiệp (có thể là số điện thoại VinaPhone hoặc số điện thoại mạng khác - số MEG lẻ). Mỗi số máy của các cá nhân trong doanh nghiệp được gán một số máy lẻ để tiện nhận diện (DN khi làm thủ tục đăng ký có thể lựa chọn các số máy lẻ cho từng cá nhân theo nguyên tắc không bắt đầu bằng các số 0, 7, 8, 9 và có độ dài tối đa là 03 chữ số. Số máy 100 được quy định mặc định là số dành cho lễ tân).  Mọi thay đổi thông tin thuê bao của doanh nghiệp đều được thực hiện tại các điểm giao dịch của các VNPT-TT trên toàn quốc.
2.1  Tính năng thoại
a.Thoại thông thường: Thoại nội bộ DN và thoại ngoài DN
 - Thoại nội bộ DN: Người dùng trong cùng 1 DN có thể liên hệ với nhau đơn giản và nhanh chóng hơn thông qua việc bấm số tắt (short dial code) của dịch vụ và số máy lẻ đã được gán cho từng nhân viên.
- Thoại ngoài DN: Người dùng (nhân viên) thông qua số tổng đài của DN (số MEG chính) có thể thực hiện các cuộc gọi ra bên ngoài bằng cách sử dụng số tắt (short dial code). Cuộc gọi sẽ hiển thị bằng số điện thoại tổng đài của DN (số MEG chính).
- Tất cả cước thoại phát sinh khi sử dụng qua số tổng đài của DN đều được tính vào hóa đơn của DN sử dụng MEG (số MEG chính).
b. Thoại nâng cao: Điện đàm hội nghị
- Điện đàm hội nghị cho phép thiết lập cuộc gọi hội nghị đa điểm với bất cứ số điện thoại nào (giới hạn lý thuyết là 256 số cùng điện đàm một lúc). Để thiết lập cuộc gọi hội nghị, người dùng có thể kết nối tới các số cần gọi thông qua trang Webportal hoặc IVR. Cuộc gọi hội nghị có thể được đặt tự động vào ngày giờ cụ thể và hệ thống MEG sẽ tự động kết nối với các số cần gọi tại thời điểm đã được cài đặt từ trước.
- Thao tác điện đàm hội nghị: thông qua 2 phương thức sau:
+ Thông qua điện thoại:
>> Cách 1: Truy cập Ứng dụng MEG dành cho điện thoại, vào phần Thoại hội nghị và làm theo hướng dẫn để khởi tạo Thoại hội nghị.
>> Cách 2: Gọi trực tiếp đến số MEG chính, nghe IVR, chọn nhánh theo hướng dẫn trong IVR để tham gia Thoại hội nghị, hoặc để khởi tạo một cuộc Thoại hội nghị bất kì.
+ Thông qua Webportal: Đăng nhập Webportal (theo thông tin tài khoản được cung cấp khi đăng kí thành công dịch vụ MEG) và làm theo hướng dẫn để khởi tạo Thoại hội nghị trong mục Quản lý thoại.
c. Các ưu điểm vượt trội của tính năng thoại
- Hệ thống giám sát hội nghị: Phục vụ cho người chủ tọa hội nghị thiết lập quyền nghe, nói hay thêm bớt các thành viên trong cuộc điện đàm hội nghị.
- Thiết lập tin nhắn thông báo thoại hội nghị: Sau khi đặt thoại hội nghị thành công, người chủ trì có thể thiết lập tin nhắn thông báo về thời gian của hội nghị cho tất cả các thành viên tham gia.
- Thiết lập cuộc gọi từ Webportal: Với bàn phím ảo được tích hợp trên Webportal, người dùng có thể thiết lập cuộc gọi trực tiếp trên Webportal.
- Chức năng gọi lại (Call back): Chức năng gọi lại được tích hợp trực tiếp trên Webportal (chức năng bàn phím ảo) và Ứng dụng cài trên di động cho phép người dùng có thể thiết lập cuộc gọi từ số tổng đài đến số máy lẻ của mình và số khách hàng.
- Nhật kí cuộc gọi: Dù cuộc gọi được thiết lập từ di động thông qua Ứng dụng hay trên Webportal, nhật kí cuộc gọi sẽ được lưu lại trên Webportal, qua đó, doanh nghiệp có thể quản lí được hiệu quả việc liên lạc của nhân viên trong công ty.
2.2. Tin nhắn nhóm
- Tính năng này cho phép doanh nghiệp đặt lịch gửi tin nhắn cho một nhóm nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp đã được lên danh sách trước hoặc được chọn lựa trước lúc gửi. Người dùng có thể thiết lập cài đặt này thông qua Webportal và chỉ tài khoản quản trị của doanh nghiệp mới có thể sử dụng tính năng này.
3. Các đặc điểm của dịch vụ MEG
3.1 Một số di động thống nhất cho doanh nghiệp
- Số di động thống nhất này có thể được sử dụng cho tất cả các liên lạc của doanh nghiệp.
3.2 Tích hợp danh bạ điện thoại
a. Danh bạ điện thoại nội bộ
- Danh bạ điện thoại Công ty sử dụng dịch vụ MEG được phân cấp thành (1) danh bạ doanh nghiệp, (2) danh bạ các phòng ban và (3) danh bạ cá nhân. Một danh bạ chung được tích hợp tự động cho mỗi người dùng khi cần tra cứu. Danh bạ có thể được truy cập từ điện thoại di động hoặc qua internet.
b. Danh bạ điện thoại khách hàng
Khi người dùng nhập các thông tin của khách hàng trên Webportal (giao diện sử dụng MEG cho người dùng trên máy tính), danh bạ này sẽ được đồng bộ trên Ứng dụng MEG được cài trên điện thoại di động và tất cả các nhân viên trong DN đều có thể tra cứu.
3.3 Thiết lập danh sách đen
- Khách hàng có thể cài đặt một hoặc một số điện thoại nào đó vào danh sách đen.Khi số điện thoại thuộc danh sách đen gọi vào hệ thống sẽ có chuông báo bận hoặc cuộc gọi đó sẽ được chuyển cho người khác (với điều kiện phải khai báo trước thông tin số điện thoại được chuyển).

1. Bảng giá cước

Hạng mục Diễn giải Đơn giá cước
Cước khai báo thuê bao MEG chính 299.000đ/thuê bao/lần
Cước khai báo thuê baoMEG lẻ Miễn phí
Phí thuê
bao/tháng
Phí thuê bao MEG chính (Tổng đài) 299.000đ
(đã bao gồm cước thuê bao tháng)
Phí thuê bao MEG lẻ 15.000đ
(chưa bao gồm cước thuê bao tháng nếu số MEG lẻ là thuê bao trả sau)
Gói cước thoại
(gọi trong nước)
Nội mạng Tên gói cước Đơn giá Số phút miễn phí
Nội mạng 1.500 149.000đ/tháng 1.500 phút nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Nội mạng 3.000
 
299.000đ/tháng 3.000 phút nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Nội mạng 5.000 499.000đ/tháng 5.000 phút nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Nội mạng 10.000 999.000đ/tháng 10.000 phút nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Nội mạng 20.000 1.940.000 đ/tháng 20.000 phút nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Nội mạng 50.000 4.750.000 đ/tháng 50.000 phút nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Nội mạng100.000 9.200.000 đ/tháng 100.000 phút nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Nội mạng200.000 17.800.000đ/tháng 200.000 phút nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Cước vượt gói   Giảm 50% so với cước phí hiện hành dành cho thuê bao VinaPhone trả sau gọi nội mạng VinaPhone, cố định VNPT/GPhone toàn quốc
Ngoại mạng Ngoại mạng 500 379.000đ/tháng 500 phút ngoại mạng tới các hướng di động/cố định mạng khác
Ngoại mạng2.000 1.459.000đ/tháng 2.000 phút ngoại mạng tới các hướng di động/cố định mạng khác
Ngoại mạng3.000 2.099.000đ/tháng 3.000 phút ngoại mạng tới các hướng di động/cố định mạng khác
Cước vượt gói   Giảm 10% cước phí ngoại mạng so với cước phí hiện hành dành cho thuê bao VNP trả sau
Dịch vụ nâng cao Thoại hội nghị
(Conference call)
Miễn phí thuê bao (tính cước cuộc gọi = tổng số phút gọi x số lượng thành viên tham gia)
 
Cước tin nhắn Thuê bao
nhắn tin
Thuê bao nhận tin Đơn giá Ghi chú
MEG chính MEG lẻ là
thuê bao VinaPhone
Miễn phí  
Thuê bao VinaPhone ngoài DN 290 đ/SMS  
Ngoại mạng 350 đ/SMS  
MEG lẻ Nội mạng VinaPhone 290 đ/SMS  
Ngoại mạng 350 đ/SMS  
Cước cuộc gọi Thuê bao chủ gọi Phương thức gọi Thuê bao nhận cuộc gọi Tính cước
MEG lẻ VinaPhone Qua số tắt 150 MEG lẻ VinaPhone - Miễn phí: 10 phút/cuộc (không tính vào thời lượng MEG chính).
- Vượt 10 phút/cuộc: tính vào thời lượng của MEG chính.
MEG lẻ Qua số tắt 150 MEG lẻ mạng khác VinaPhone Tính cước cho MEG chính, cước hiện hành.
MEG lẻ Qua số tắt 150 Ngoài DN Tính cước cho MEG chính, cước hiện hành.
MEG lẻ Trực tiếp Ngoài DN Tính cho MEG lẻ theo cước hiện hành.
 

2. Nguyên tắc tính cước

- Tổng số phút thoại miễn phí phải được sử dụng hết trong tháng, nếu không sử dụng hết trong tháng sẽ không được cộng dồn cho tháng sau.
- MEG chính được phép đăng ký nhiều gói cước nội mạng/ngoại mạng trong 1 tháng với điều kiện mỗi gói cước (nội mạng/ngoại mạng) chỉ được đăng ký 01 lần/tháng. Trường hợp KH đăng ký nhiều gói cước nội mạng/ngoại mạng thời lượng miễn phí trong tháng của các gói được cộng dồn (chỉ được sử dụng trong tháng):
- Hiệu lực dịch vụ: Dịch vụ có hiệu lực ngay từ thời điểm đăng ký/hủy.
+ Đăng ký trước ngày 16: Đóng 100% gói dịch vụ.
+ Đăng ký sau ngày 16: Đóng 50% gói dịch vụ.
+ Hủy dịch vụ: đóng 100% cước thuê bao MEG chính/lẻ. (Không được hủy dịch vụ rồi đăng ký lại dịch vụ trong cùng 1 tháng dương lịch).
- Hiệu lực gói cước: Gói cước có hiệu lực ngay từ thời điểm đăng ký. Hủy gói cước hiệu lực từ tháng kế tiếp (đóng 100% cước gói).
- MEG chính được miễn SMS nội mạng VNP đến các MEG lẻ trong DN.
- MEG chính được miễn cước cam kết (nếu có) trong chương trình Thỏa sức chọn số với điều kiện cam kết sử dụng dịch vụ MEG tối thiểu 6 tháng.
- Cước vượt gói:
+ Nội mạng VNP: Giảm 50% so với cước phí hiện hành của VNP dành cho TB trả sau.
+ Ngoại mạng: Giảm 10% so với cước phí hiện hành của VNP dành cho TB trả sau.
+ MEG chính chỉ là số tổng đài ảo, không lắp SIM và gọi ra ngoài được:
+ Trong trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng số MEG chính là số thuê bao đang hoạt động của doanh nghiệp (doanh nghiệp đứng tên trên hợp đồng) thì phải làm biện pháp chuyển đổi SIM vật lý (khách hàng có thể giữ lại phôi SIM để phục vụ mục đích chuyển đổi lại số thuê bao sau này) sang SIM ảo để sử dụng làm số MEG chính:
- Lưu ý:
+ Các cuộc gọi ra ngoài, nếu gọi qua đầu số 150 thì đều tính vào cước gọi của MEG chính.
+ Các cuội gọi từ MEG lẻ đến MEG lẻ là mạng VNP (cùng trong 01 doanh nghiệp) qua đầu số 150 miễn phí (thời lượng miễn phí tối đa 10 phút/cuộc, thời lượng vượt 10 phút/cuộc tính vào thời lượng gói MEG chính).
+ Các cuộc gọi của MEG lẻ nếu không qua đầu số 150 thì tính vào cước gọi MEG lẻ theo quy định hiện hành của VNP và nhà mạng khác.
+ Các cuộc gọi từ MEG chính đến MEG lẻ, tính cước cho MEG chính, cuộc gọi từ MEG lẻ đến MEG qua 150 miễn phí.
+ Trường hợp MEG lẻ roaming, nhận cuộc gọi:
>> Roaming trong nước: Miễn phí.
>> Roaming quốc tế: theo quy định hiện hành của VinaPhone.
3. Dịch vụ SMS
- MEG chính:
+ Nội mạng:
>> Tới các MEG lẻ trong cùng DN: miễn phí.
>> Tới các số khác ngoài MEG lẻ: 290đ/SMS
+ Ngoại mạng: 350đ/SMS.
- MEG lẻ: Theo quy định hiện hành của VinaPhone/nhà mạng khác

 Thủ tục đăng ký: Khách hàng cầm theo Bản sao công chứng Đăng ký kinh doanh cùng với Giấy giới thiệu hợp lệ đến điểm giao dịch nếu là doanh nghiệp; Giấy đề nghị cung cấp dịch vụ có đóng dấu xác nhận của đơn vị cùng với Giấy giới thiệu hợp lệ nếu là cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp. Khách hàng vui lòng đến điểm giao dịch của VinaPhone và VNPT gần nhất để đăng ký.

 

Các tin khác
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 22200851
Đang online: 2