Gọi quốc tế giá rẻ 1714
03/01/2014
3351

1. Giới thiệu gói cước IDD1714

- Gói cước quốc tế giá rẻ IDD1714 cho phép thuê bao trả trước và trả sau mạng VinaPhone thực hiện cuộc gọi quốc tế tới danh sách các nước do VinaPhone cung cấp tùy theo từng loại gói cước với giá cước tiết kiệm lên đến 82% so với mức cước gọi quốc tế thông thường.

- Tên gói cước IDD1714 (có nghĩa để được hưởng ưu đãi của gói cước, thay vì truy nhập mã gọi quốc tế thông thường 00/001, khách hàng quay mã quốc tế mới là 1714.

- Thời gian chính thức cung cấp: 01/05/2011

2. Đối tượng và phạm vi áp dụng

- Toàn bộ các thuê bao trả trước và trả sau của VinaPhone vẫn đang hoạt động trên mạng trừ các thuê bao bị khóa 1chiều hoặc 2 chiều.

- Để có thể sử dụng gói cước gọi quốc tế khách hàng  đang ở trạng thái hoạt động hai chiều.  Trường hợp thuê bao bị khóa một chiều (mất máy hoặc do nợ cước), mặc dù gói cước gọi quốc tế vẫn còn thời hạn thì cũng không được bồi hoàn lại tiền và khách hàng vẫn  thanh toán cước phát sinh trong thời hạn có hiệu lực của gói cước. Trường hợp thuê bao bị khóa hai chiều thì gói cước tự động bị hủy bỏ. Nếu muốn tiếp tục sử dụng khách hàng thực hiện đăng ký lại.

.

Quy định về sử dụng gói cước IDD1714

- Khách hàng chỉ được phép sử dụng dịch vụ vì mục đích cá nhân và  đảm bảo các thông tin được truyền tải qua dịch vụ không xâm phạm đến quyền của cá nhân khác được pháp luật bảo hộ hoặc chứa đựng sự hăm dọa, phỉ báng, xúc phạm, vi phạm đời tư,… và những tình tiết cấu thành tội phạm.

- VinaPhone có quyền thay đổi phạm vi cung cấp gói cước quốc tế giá rẻ QT (danh sách các quốc gia/vùng lãnh thổ và danh sách các đầu số nằm trong gói cước quốc tế giá rẻ ) và mọi thay đổi này sẽ được VinaPhone cập nhật lên trang Web chính thức của VinaPhone tại địa chỉ http://www.vinaphone.com.vn

*Lưu ý

- Chất lượng cuộc gọi quốc tế QT được quy định tương đương với dịch vụ IDD hoặc VoIP

- Cước gói gọi quốc tế: được tính theo hình thức thuê bao tháng.  Khi thuê bao thực hiện cuộc gọi qua mã 1714, cước cuộc gọi được tính =0 vì thuê bao đã trả cước thuê bao tháng của gói cước gọi quốc tế

*Cách thức sử dụng gói cước

*Đăng ký/hủy gói cước: Thực hiện đăng ký/hủy gói cước bằng SMS:

- Đăng ký: soạn tin “DK” gửi đến 1714 và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

- Hủy: Soạn tin “HUY” và gửi đến 1714

- Kiểm tra thời lượng của gói cước: Soạn tin “TL” gửi 1714

* Lưu ý: gói cước quốc tế IDD1714 chỉ được cung cấp cho thuê bao trả sau đang ở trong nước (bao gồm cả trường hợp thuê bao đang chuyển vùng sang mạng MobiFone), không cung cấp khi thuê bao chuyển vùng ra nước ngoài (đối với cả 2 trường hợp thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi ở nước ngoài). Phần cước định tuyến cuộc gọi (cước quốc tế từ Việt nam đến nước nơi thuê bao đang đứng) khi thuê bao VinaPhone đang chuyển vùng ở nước ngoài nhận cuộc gọi được tính theo bảng cước IDD truyền thống hiện hành của VNPT

*Quy trình tính cước và gia hạn gói cước

- Đối với thuê bao trả sau:

+ Cước sử dụng gói sẽ được tính theo chu kỳ 30 ngày bắt đầu từ ngày khách hàng đăng ký gói (không cần áp dụng thu tròn tháng dương lich, ví dụ đăng ký sử dụng từ ngày 15/12 thì chu kỳ cước sẽ được tính từ 15/12 đến hết 14/1, khách hàng thanh toán cước thuê bao gói IDD1714 khi nộp cước theo hoá đơn cước của tháng 12 được phát hành vào đầu tháng 1).

+ Gói cước được bán trọn gói với thời hạn sử dụng là 30 ngày. Nếu khách hàng đăng ký hủy trước ngày thứ 30 thì vẫn phải thanh toán toàn bộ cước thuê bao tháng của gói cước

+ Trường hợp khách hàng bị khóa máy (do mất máy hoặc do nợ đọng cước): nếu khách hàng không yêu cầu khóa gói cước thì gói cước sẽ tiếp tục được gia hạn và khách hàng sẽ phải thanh toàn cước phí phát sinh trong thì hạn có hiệu lực của gói cước.

+ Tạm dừng sử dụng gói cước: KHÔNG áp dụng quy định tạm dừng gói cước trong quá trình sử dụng. Gói cước sẽ được tính trọn gói 30 ngày kể từ thời điểm đăng ký hoặc từ thời điểm được gia hạn tự động trên hệ thống.

- Đối với thuê bao trả trước

+ Ngay sau khi đăng ký gói cước, cước thuê bao sẽ được trừ ngay vào tài khoản chính của khách hàng và gói cước sẽ có hiệu lực sử dụng trong thời gian 30 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau 30 ngày, gói cước khách hàng đăng ký sẽ bị hủy. Nếu muốn tiếp tục sử dụng gói cước, khách hàng phải nhắn tin đăng ký lại gói cước.

+ Khách hàng sẽ không thể đăng ký sử dụng gói IDD-1714 nếu số dư của tài khoản chính thấp hơn giá trị cước thuê bao tháng của gói cước khách hàng đăng ký.

+ Để có thể sử dụng gói cước IDD-1714 liên tục trong 30 ngày (kể từ khi đăng ký), thuê bao trả trước phải duy trì hoạt động 2 chiều. Nếu tài khoản chính hết tiền và bị khóa chiều gọi đi, thuê bao sẽ không sử dụng được gói IDD-1714 nhưng quyền sử dụng gói vẫn được bảo lưu. Để có thể tiếp tục sử dụng, khách hàng cần nạp thêm tiền để số máy của mình được mở chiều gọi đi.

+ Trường hợp khách hàng nhắn tin Hủy trước khi hết thời lượng và thời hạn sử dụng của gói: khách hàng vẫn được tiếp tục sử dụng gói cước cho đến hết thời lương/thời hạn sử dụng của gói

+ Trường hợp khách hàng sử dụng hết thời lượng gọi của gói trước khi hết thời hạn gói: Nếu muốn tiếp tục sử dụng gói khách hàng có thể đăng ký gói mới và thời hạn của gói mới được tính từ thời điểm khách hàng đăng ký gói cước mới

+ Đối với các cuộc gọi quốc tế ngoài các đầu số hoặc các quốc gia đăng ký trong gói: khách hàng phải trả cước gọi quốc tế IDD/VoIP theo quy định hiện hành.

* Chuyển đổi giữa các gói cước QT1 và QT2

- Việc chuyển đổi có hiệu lực ngay thời điểm tiếp nhận yêu cầu chuyển đổi.

- Khách hàng trả toàn bộ cước thuê bao của gói cước mới và gói cước cũ.

- Vào thời điểm chuyển đổi, thời lượng gọi miễn phí còn lại (nếu có) của gói cước cũ sẽ bị hủy.

- Thời hạn sử dụng sẽ được tính theo thời hạn sử dụng của gói cước mới.

* Chuyển đổi giữa các thuê bao trả trước và trả sau và ngược lại: TB đăng ký sử dụng gói cước IDD1714 và chuyển sang hình thức sử dụng khác (TB trả trước chuyển sang trả sau và ngược lại) thì gói cước IDD1714 khách hàng đăng ký sẽ bị hủy và nếu có nhu cầu sử dụng, khách hàng phải thực hiện đăng ký lại gói cước IDD1714.

*Cách sử dụng gói cước IDD1714

- Đối với các cuộc gọi đến các quốc gia đăng ký trong gói cước: khách hàng cần phải quay số với mã truy nhập quốc tế là 1714 trước khi quay số điện thoại để phân biệt với các cuộc gọi IDD/VoIP thông thường

- Thủ tục quay số cho thuê bao đăng ký gói cước IDD 1714 khi gọi đến các quốc gia trong gói:

1714  + 00 +  CC +  N(S)N

- Trong đó:

1714 là mã truy nhập gói cước quốc tế thời lượng không hạn chế.

00 số mào đầu quốc tế.

CC mã nước gọi đến

N(S)N số thuê bao

+ Chỉ các thuê bao đăng ký sử dụng gói IDD-1714 mới có thể gọi quốc tế qua mã thoát 1714

+ Các thuê bao đã đăng ký sử dụng gói IDD-1714:  Khi thực hiện cuộc gọi qua mã 1714, cước cuộc gọi được tính = 0 vì thuê bao đã trả cước thuê bao tháng của gói IDD-1714.

+ Các thuê bao không đăng ký sử dụng, khi gọi quốc tế bằng mã thoát 1714 sẽ nhận được thông báo đề nghị sử dụng dịch vụ IDD/VoIP truyền thống của VNPT.

+ Đối với đầu số thuê bao bị gọi (B Number) không nằm trong danh sách của gói cước IDD-1714 thì khi khách hàng thực hiện cuộc gọi đến các đầu số này sẽ nhận được thông báo cuộc gọi không thể thực hiện và yêu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ IDD/VoIP truyền thống.

PHỤ LỤC2
HỆ THỐNG TIN NHẮN PHẢN HỒI

TT

Tình huống

Cú pháp và gửi đến 1714

Tin nhắn phản hồi

1

Để biết danh sách các nước trong gói

 

 
 

Để biết danh sách các nước trong gói QT1

DS_QT1

Goi den ca so co dinh va di dong: USA, Canada, China, Thailand, Singapore

 

Để biết danh sách các nước trong gói QT2

DS_QT2

Goi den ca so co dinh va di dong: USA, Canada, China, Thailand, Singapore. Chi goi den so co dinh:Argentina, Australia, Belgium, Brazil, Denmark, France, Germany, Hungary, Ireland, Israel, New Zealand, Spain, Sweden, Switzeland, Taiwan, Thailand, UK, Puerto Rico, Russia

 

 

2

 

 

Đăng ký gói cước IDD1714

DK

SMS1: 
De dang ky goi QT1 (gia goi 199.000d duoc su dung mien phi  272 phut),soan tin QT1  gui 1714. De biet danh sach cac nuoc trong goi, soan tin DS QT1 gửi 1714.
SMS2: 
De dang ky goiQT2 (gia goi 299.000 dong, su dung mien phi  414 phut), soan tin QT2  gui 1714. De biet danh sach cac nuoc trong goi, soan tin DS QT2 gửi 1714.
SMS3: 
De huy goi cuoc  IDD1714, soan tin HUY gui 1714. De xem thoi luong con lai cua goi cuoc,  soan tin TL  gui 1714.

3

Đăng ký gói cước QT1

QT1

Quy khach da dang ky goi QT1. Gui Y den 1714 de khang dinh dang ky. Gui N de huy yeu cau.
(Yeu cau se bi huy bo sau 10 phut neu khong duoc xac nhan.)

 

 

 

 

4.1

 

 

 

 

Khách hàng xác nhận đăng ký gói

 

 

 

 

Y

TH1: Thuê bao trả sau/Thuê bao trả trước có tài khoản chính ≥ giá gói QT1: 
Quy khach da dang ky goi QT1 thanh cong. Cam on da su dung dich vu cua VinaPhone.

TH2: Thuê bao trả trước có tài khoản chính < giá gói QT1: 
Tai khoan cua Quy khach khong du de dang ky goi cuoc quốc tế QT1. Vui long nap them tien vao tai khoan de dang ky su dung dich vu.

TH3: Thuê bao chưa đăng ký nhưng lại gửi lệnh xác nhận đăng ký:
Quy khach phai gui lenh yeu cau dang ky truoc khi xac nhan. De dang ky IDD1714, soan tin QT1 hoac QT2 gui den 1714. Xin cam on.

 

Khách hàng hủy đăng ký gói

N

Yeu cau dang ky goi QT1 cua Quy khach da bi huy. De dang ky goi QT2, soan tin QT2 gui 1714. Cam on da su dung dich vu cua VinaPhone.

 

Khách hàng không gửi lệnh xác nhận đăng ký (sau 10 phút kể từ thời điểm đăng ký)

 

Yeu cau dang ky goi cuoc QT1 cua Quy khach da bi huy do qua thoi han xac nhan. Soan tin QT1 hoac QT2 den 1714 de dang ky  lai.

4.2

Thuê bao trả trước đang sử dụng gói cước QT1

 

 

 

Tiếp tục đăng ký gói QT1

QT1

Goi QT1 khach hang dang su dung se bi huy. Gui Y den 1714 de khang dinh dang ky goi QT2. Gui N de huy dang ky.

 

Thuê bao trả trước đang sử dụng gói QT1 lại đăng ký gói QT2

QT2

 

Đăng ký không thành công do lỗi hệ thống (time-out)

 

Quy Khach chua dang ky thanh cong do he thong dang bi loi. Xin Quy Khach vui long thuc hien lai sau. Cam on da su dung dich vu cua VinaPhone.

5

Đăng ký gói cước QT2

QT2

Quy khach vua dang ky goi QT2.Gia goi 299.000 d/30 ngay – 414 phut goi. Gui Y den 1714 de khang dinh dang ky. Gui NO de huy dang ky
(Yeu cau se bi huy bo sau 10 phut neu khong duoc xac nhan.)

 

 

 

 

 

5.1

 

 

 

 

 

Khách hàng xác nhận đăng ký gói

 

 

 

 

 

Y

TH1: Thuê bao trả sau/Thuê bao trả trước có tài khoản chính ≥ giá gói QT2: 
Quy khach da dang ky goi QT2 thanh cong. Soan  DS_QT2 gui den 1714 de biet danh sach các nuoc goi den.

TH2: Thuê bao trả trước có tài khoản chính < giá gói QT2: 
Tai khoan cua Quy khach khong du de dang ky goi cuoc quốc tế QT2. Vui long nap them tien vao tai khoan de dang ky su dung dich vu.

TH3: Thuê bao chưa đăng ký nhưng lại gửi lệnh xác nhận đăng ký:
Quy khach phai gui lenh yeu cau dang ky truoc khi xac nhan. De dang ky goi cuoc quoc te soan tin QT1 hoac QT2 gui den 1714. Xin cam on.

 

Khách hàng hủy đăng ký gói

N

Yeu cau dang ky goi QT2 cua Quy khach da bi huy. De dang ky goi QT1, soan tin QT1 gui 1714. Cam on da su dung dich vu cua VinaPhone.

 

Khách hàng không gửi lệnh xác nhận đăng ký (sau 10 phút kể từ thời điểm đăng ký)

 

Yeu cau dang ky goi cuoc QT2 cua Quy khach da bi huy do qua thoi han xac nhan. Soan tin QT1 hoac QT2 den 1714 de dang ky  lai.

5.2

Thuê bao trả trước đang sử dụng gói cước QT2

 

 

 

Tiếp tục đăng ký gói QT2

 

Goi QT2 khach hang dang su dung se bi huy. Gui Y den 1714 de khang dinh dang ky goi QT1. Gui N de huy dang ky.

 

Thuê bao trả trước đang sử dụng gói QT2 lại đăng ký gói QT1

 

 

Đăng ký không thành công do lỗi hệ thống (time-out)

 

Quy Khach chua dang ky thanh cong do he thong dang bi loi. Xin Quy Khach vui long thuc hien lai sau. Cam on da su dung dich vu cua VinaPhone.

 

 

 

6

 

 

 

Hủy gói cước quốc tế

 

 

 

HUY

TH1: Gói cước chưa bị hủy:

Goi cuoc [tên gói cước] hien tai da duoc yeu cau huy thanh cong. Cam on da su dung dich vu cua VinaPhone.

TH2: Gói cước đã bị hủy:
Quy Khach da yeu cau huy goi cuoc [tên gói] thanh cong. Cam on da su dung dich vu cua VinaPhone”

TH3: Trường hợp chưa đăng ký gói cước:
Quy Khach chua dang ky su dung goi cuoc QT1 hoac QT2. De dang ky, soan tin DK gui 1714.

 

 

7

Nhắn tin thông báo trước khi gói cước hết hạn 01 ngày (cho Thuê bao trả trước) 

 

Goi cuoc [tên gói cước] Quy Khach dang su dung se het han su dung vao ngay dd/mm/yyyy. De tiep tuc su dung, soan tin “QT1” hoac “QT2” gui 1714.

8

Kiểm tra thời lượng gọi của gói cước

TL

Quy khach  da su dung A phut goi cua goi [tên gói cước], thoi luong con lai la B phut. Han su dung den dd/mm/yyyy.

9

Thuê bao hết thời lượng gọi trước khi hết hạn sử dụng gói cước QT

 

Goi cuoc [tên gói cước]  Quy khach dang su dung da het thoi luong goi cho phep.De tiep tuc su dung dich vu, soan tin QT1 hoac QT2 gui den 1714.

.

Tên gói

Giá gói (đ/tháng)

Danh sách các nước gọi đến

Thời lượng gọi

Chưa VAT

Bao gồm VAT

Gọi đến cả cố định và di động

Chỉ gọi đến cố định

Gói QT1

180.909

199.000

USA, Canada, China, Thailand, Singapore

272  phút/tháng

Gói  QT2

271.818

299.000

 USA, Canada, China, Thailand, Singapore

Argentina, Australia, Belgium, Brazil, Denmark, France, Germany, Hungary, Ireland, Israel, New Zealand, Spain, Sweden, Switzeland, Taiwan, Thailand, UK, Puerto Rico, Russia

 

414 phút/tháng

.

Các tin khác
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21743231
Đang online: 3