VNPT sẽ hợp tác với tác giả để các sản phẩm CNTT của Nhân tài Đất Việt 2015 sớm được triển khai
06/06/2017
3188
Đó là phát biểu của Phó Tổng Giám đốc VNPT – Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Media Tô Mạnh Cường tại buổi gặp mặt giữa Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thí sinh đã đạt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 vừa diễn ra sáng nay, 21/11 tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Video trao giải ba "Nhân Tài Đất Việt" cho nhóm tác giả VNPT-HIS
 
Phó Tổng giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường (đứng ngoài cùng, bìa phải) và ông Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập Báo dân trí. Trưởng ban tổ chức giải thưởng NTĐV trao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các tác giả đoạt giải.
Trong bài phát biểu của mình tại buổi gặp mặt thân mật sáng nay, Phó Tổng Giám đốc VNPT cũng gửi lời chúc mừng tới tất cả các thí sinh được vinh danh tại lễ trao giải vừa diễn ra tối 20/11. Theo ông Tô Mạnh Cường, trong suốt 11 năm qua, từ lĩnh vực CNTT, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã ngày càng phát triển, được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như Khoa học Ứng dụng, Y tế, Môi trường. Với vai trò là nhà tài trợ, đồng tổ chức, VNPT đã góp phần tôn vinh không chỉ sức trẻ của CNTT mà cả những nhà khoa học đang thầm lặng nghiên cứu, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Đã có nhiều sản phẩm đạt giải Nhân tài Đất Việt được VNPT hỗ trợ, hợp tác phát triển, cung cấp tới khách hàng, ngày càng phát triển, phục vụ đời sống cộng đồng.
“VNPT cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm Nhân tài Đất Việt sớm được triển khai, đi vào cuộc sống. Tập đoàn cũng rất mong muốn sẽ có những sự hợp tác mới giữa VNPT với các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm dự thi và đạt giải Nhân tài Đất Việt  2015” - ông Tô Mạnh Cường nói.
Phó Tổng Giám Đốc VNPT phát biểu tại buổi gặp mặt
Giành giải Nhất duy nhất trong hệ thống sản phẩm lĩnh vực CNTT, tại buổi gặp mặt thân mật sáng 21/11, đại diện nhóm tác giả sản phẩm Bộ giải pháp định vị GPS/GNSS ứng dụng trong định vị độ chính xác cao (cỡ cm) và nâng cao an toàn, an ninh trong định vị vệ tinh (gọi tắt là NAVISTAR), PGS.TS Tạ Hải Tùng đã chia sẻ, Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng uy tín, Việt Nam là một thị trường hoạt động công nghệ thông tin sôi nổi nhưng không có nhiều giải thưởng uy tín và truyền thống lâu năm như giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Việc tham gia cuộc thi của nhóm là một trong những nỗ lực để đưa sản phẩm của mình đến với cộng đồng. Và Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thực sự không chỉ là đích đến mà còn là bệ phóng cho các sản phẩm phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.
Còn với đại diện nhóm tác giả sản phẩm Hệ thống bệnh viện điện tử đến từ VNPT Tiền Giang, vừa giành giải ba lĩnh vực CNTT thành công thì chia sẻ, đạt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một vinh dự, cũng là động lực giúp nhóm tiếp tục hoàn thiện sản phẩm hơn nữa trong thời gian tới với mục tiêu góp phần phát triển một nền y tế điện tử của Việt Nam.
Hệ thống Bệnh viện điện tử là thành quả nghiên cứu của nhóm 4 thành viên thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin, VNPT Tiền Giang đã và đang được triển khai rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Hệ thống Bệnh viện điện tử là mô hình duy nhất tại Việt Nam hiện giờ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, dễ triển khai, giúp giải quyết tốt hạn chế về nhân lực, tài chính của các đơn vị y tế hiện nay. Đây là thế mạnh mà không phải nhà cung cấp giải pháp nào cũng có được. Hệ thống Bệnh viện điện tử là mô hình duy nhất tại Việt Nam hiện giờ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, dễ triển khai, giúp giải quyết tốt hạn chế về nhân lực, tài chính của các đơn vị y tế hiện nay. Đây là thế mạnh mà không phải nhà cung cấp giải pháp nào cũng có được.
Dù không phải là nhóm tác giả trẻ nhất, nhưng với những nỗ lực, mong muốn của các sinh viên năm thứ 4 đến từ trường đại học Khoa học Tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh đặt vào sản phẩm “Busmap - xe buýt thành phố”, vừa đạt giải cao nhất - giải Nhì (không có giải Nhất) của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) Ứng dụng trên thiết bị di động chia sẻ tại buổi gặp mặt cũng rất đáng trân trọng.
Đại diện nhóm cho hay, là sinh viên kỹ thuật, chưa có kinh nghiệm phát triển thương mại, kinh doanh sản phẩm, trong thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục tập trung vào việc hoàn thiện sản phẩm về mặt kỹ thuật. Ngoài thành phố Hồ Chí Minh, nơi đang triển khai, ứng dụng khá rộng rãi sản phẩm Busmap, nhóm tác giả rất mong có sự hợp tác, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp để có thể triển khai, phát triển rộng rãi sản phẩm tới các địa phương khác trên cả nước.
Giám khảo - Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội đã đánh giá, Tập đoàn VNPT - nhà tài trợ chính, nhà đồng tổ chức của Giải thưởng - không chỉ là đích đến, bệ phóng mà còn là vườn ươm cho những sản phẩm Nhân tài Đất Việt tiếp tục tỏa sáng…
Gắn bó nhiều năm với Nhân tài Đất Việt ở vai trò là Giám khảo, năm 2015, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy là Chủ tịch Hội đồng CNTT lĩnh vực ứng dụng di động. Theo đánh giá của GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, trong 11 năm qua, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành một “thương hiệu”, và hơn thế, đó là một “thương hiệu mạnh”. Đây là giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT-TT hiện nay.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành cầu nối giữa nghiên cứu, triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ. Đặc biệt, với vai trò là nhà tài trợ chính, đồng tổ chức của Giải thưởng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã thực sự không chỉ là đích đến, bệ phóng mà còn là vườn ươm cho các sản phẩm Nhân tài Đất Việt tiếp tục được phát triển, tỏa sáng.
Theo VNPT.VN
 

 
Các tin khác
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 23857274
Đang online: 7